Trong quá trình tìm kiếm cảm hứng thiết kế không gian bếp xinh với tông màu xanh baby, xanh coban, xanh navi, xanh xám, xanh dương, xanh đuôi công,… chúng ta có nhiều lựa chọn cho không gian nội thất tùy vào định hướng thiết kế tông màu xanh cho phần tủ bếp hay ánh sáng, gạch ốp lát, sơn, tranh treo nghệ thuật,… nhưng dù thế nào thiết kế không gian bếp xinh cũng cần có sự cân đối về tỉ lệ màu để có sự tương phản và cân bằng với các tông màu sáng hơn, nhẹ nhàng đơn giản tự nhiên hơn.

Thiết kế không gian bếp xinh dịu dàng với thiết kế sáng tạo biến 1 hồ cá biển mang màu xanh của đại dương thành khu vực bếp đảo vào không gian nội thất tạo nên sự ngăn chia ước lệ giữa bếp và bàn ăn.

Tông màu xanh trong thiết kế không gian bếp xinh được đem đến từ các bức tranh mang cảm hứng từ đại dương bao la.

Tông màu xanh là tông màu lạnh khá dịu mắt, do đó tùy vào sở thích cá nhân mà chúng ta chọn các sắc độ khác nhau cho không gian nội thất nhưng nhớ chọn tỉ lệ màu phù hợp để cân bằng không gian.

Đơn giản hơn là màu xanh đến từ ánh sáng của đèn led trang trí hắt sáng của tủ kệ nội thất khu vực bếp – bar hoặc ánh sáng không gian chung của thiết kế không gian bếp xinh.

Điều quan trọng khi thiết kế không gian bếp xinh là chọn tông màu sáng và rực rỡ chính là mảng thiết kế chính – phụ và tỷ lệ màu phù hợp để tôn tạo không gian nội thất.

Thế giới thiết kế nội thất luôn bao la và đầy sáng tạo. Thiết kế không gian bếp xinh với tông màu xanh không quá cứng nhắc là hệ tủ bếp phải sơn màu xanh, chúng ta có thể bay bổng bằng nhiều hình thức khác nhau để đem màu xanh vào không gian nội thất mà chúng ta muốn thiết kế. Một điều quan trọng và đáng lưu ý là khi chọn tông màu tươi sáng nên cân nhắc đó là tông màu chính hay tông màu phụ để có tỉ lệ màu phù hợp nhất cho không gian nội thất.