Bảy công trình có thiết kế được độc giả xem nhiều nhất trong số gần 100 căn nhà phốcăn hộ đã được giới thiệu trên VnExpress.

Vườn Nhật Bản trong nhà ống Hà Nội

Trong một con ngõ ở quận Đống Đa (Hà Nội), ngôi nhà ba tầng trên mảnh đất 5,8 x 9 m xây từ năm 1995 được gia chủ mới cải tạo theo phong cách “Vườn trong nhà” (Viên lâm Á Đông).

Không chỉ đem tới mảng xanh cho căn nhà, khu vườn kết hợp thông tầng, giúp các tầng trên thông thoáng.

Xem thêm hình ảnh của công trình tại đây.

Căn hộ khiến gia chủ không còn muốn du lịch.

Do dịch bệnh, đôi vợ chồng đam mê xê dịch ở Hà Nội quyết đầu tư một căn hộ làm “chốn nghỉ dưỡng giữa thành phố”. Căn hộ nằm ở quận Bắc Từ Liêm, rộng 123 m2, có ba phòng ngủ, thiết kế theo tiêu chí tiện nghi và sang trọng như phòng khách sạn.

Xem thêm hình ảnh của công trình tại đây.

Nhà ống có ba giếng trời

Ngoài việc cấu trúc lại công trình cho không gian rành mạch hơn, các kiến trúc sư thuyết phục gia chủ giữ lại giếng trời có sẵn ở đầu nhà cùng khoảng sân sau (thực chất cũng là một giếng trời) và bổ sung một giếng trời giữa nhà. Ba giếng trời giúp các phòng đều được nhận ánh sáng tự nhiên và gió trời, đồng thời tạo ra điểm nhìn thú vị.

Xem thêm hình ảnh của công trình tại đây.

Ngôi nhà không có phòng khách

Gia chủ tìm đến kiến trúc sư để chuẩn bị xây nhà vào đầu năm 2020, đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Trong bối cảnh các trường học, trung tâm vui chơi đóng cửa để thực hiện cách ly xã hội, chủ nhà mong muốn căn nhà có đủ không gian để người vợ và hai con trai nhỏ thoải mái sinh hoạt, thư giãn.

Xem thêm hình ảnh của công trình tại đây.

Ông bố biến căn hộ thành ‘vương quốc’ cho con gái

Căn hộ là tổ ấm của một ông bố và con gái tám tuổi. Tâm niệm cuộc sống “phải chất, phải vui” và muốn xây nên những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ, người bố cho con tự quyết định thiết kế của công trình.

Xem thêm hình ảnh của công trình tại đây.

Nhà như resort của gia chủ không có thời gian du lịch

Bận rộn và không có thời du lịch, nữ chủ nhân căn nhà muốn tổ ấm như resort với đầy cây xanh và vật liệu thô mộc.

Mặt tiền nhà tối giản, có mảng che bằng cây xanh kết hợp tường thông gió bằng khung sắt và các tấm cemboard để tạo điểm nhấn. Bên trong, các mảnh vườn nhỏ được bố trí khắp nhà để gia chủ ở đâu cũng có thể nhìn ra mảng xanh như khi ở resort.

Xem thêm hình ảnh của công trình tại đây.

Căn nhà dành nửa diện tích làm thông tầng

Từng ở những ngôi nhà nhỏ tối tăm và bí bách, gia chủ mong muốn tổ ấm có thiết kế mới đầy ánh sáng và cây xanh nên kiến trúc sư đưa ra thiết kế nhà ba tầng với 50% diện tích dành cho thông tầng cùng không gian thư giãn.

Xem thêm hình ảnh của công trình tại đây.

Nguồn: Tổng hợp các thiết kế nhà phố căn hộ được yêu thích nhất đầu năm 2021 theo bình chọn lượt xem nhiều nhất của báo Vnexpress.