Văn phòng không chỉ là nơi làm việc.

Khi thiết kế nội thất văn phòng cho một công ty, đơn vị kiến trúc kiêm vai trò là nhà tư vấn cần thấu hiểu sự quan trọng về hình ảnh cũng như tầm vóc của công ty đó và tâm lí nhân viên. Tại sao bạn luôn hào hứng khi đi cafe, bar,… nhưng lại cảm thấy lười khi đi làm ???

Và khi đặt ra mong muốn “văn phòng không chỉ là nơi làm việc”, những câu chuyện và trải nghiệm qua không gian lại còn đòi hỏi thêm nhiều cung bậc cảm xúc. Sau những tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm của doanh nghiệp, nhu cầu, mô hình làm việc, tính cách của nhân viên… để đưa ra đánh giá, nhận xét và đáp án tích cực. Nhóm thiết kế đã tập trung vào phát triển ý tưởng theo tiêu chí hiện đại và thân thiện.

Sự chuyên nghiệp và mạnh mẽ được chọn làm tinh thần chung cho vật dụng và các chi tiết nội thất. Sắt sơn đen, kính, gỗ và sàn xi măng trở thành vật liệu chủ đạo. Nét năng động và cá tính được mang đến qua những mảng tường kính lớn và “chia ô” bằng khung sắt. Kích thước của từng “ô kính” được cân nhắc để không tạo cảm giác tù túng và nhàm chán.

Tổng diện tích văn phòng 180m2 nhưng đến 1/3 diện tích được sử dụng cho không gian bar – café và tiếp khách với ý đồ biến không gian văn phòng khô cứng thành nơi mang lại sự dễ chịu, thư giãn cho nhân viên giữa những giờ làm việc căng thẳng, khu vực chung này được thiết kế kỹ lưỡng như một điểm nhấn.

thiet ke van phong tre trung hien dai

Bar – café còn bắt mắt và thu hút với trang trí từ những sản phẩm của thương hiệu, được trưng bày trang trọng và nổi bật như một niềm tự hào của công ty. Thiết kế rộng rãi cũng cho phép không gian này trở thành địa điểm tập trung, tiệc tùng trong các dịp quan trọng.

Tinh thần thiết kế chủ đạo vẫn là không gian mở tạo sự thông thoáng với thủ pháp đánh lừa thị giác nhưng cũng ko kém phần riêng tư khi cần thiết. Ngoài những khu vực cộng đồng chung tạo sự gắn bó cho các thành viên công ty vẫn có những không gian riêng biệt cho điều hành, quản lí và các cuộc họp quan trọng.

Diện tích dành cho bar – café và tiếp khách tuy nhiều nhưng với nhu cầu thực tế và ý đồ thiết kế thì đó là sự hài hòa và hợp lý cần thiết. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại luôn có sự phá cách trong không gian để từ đó có thể đem lại cảm giác thoải mái, hứng thú hơn khi đi làm và không gian chung luôn tạo nên gắn kết với nhau cho nhân viên công ty.