C house – Ngôi nhà của sự trẻ trung mang phong cách của 1 villa trong khu resort nghỉ dưỡng với hình thức kiến trúc phá cách. Chủ đầu tư là 1 người trẻ, thành đạt và làm việc trong 1 công ty bất động sản lớn, có uy tín. Sự tiếp cận nhiều dự án bất động sản với các hình thức thiết kế khác nhau đem lại cho chủ đầu tư 1 cái nhìn thoáng hơn về thiết kế & là bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư thiết kế.

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng phong cách villaMặt bằng C house tối ưu hóa không gian nội thất, bố trí hợp lí các không gian nhằm nhường chỗ cho sân vườn – hồ nước, tạo ra sự đối lưu không khí & view nhìn xanh mát cho các phòng ngủ, biến các không gian trong nhà ko đơn giản để ở mà là chốn nghỉ dưỡng thoải mái sau 1 ngày làm việc.

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng phong cách villa

Sự cởi mở không gian sống tạo cho mặt tiền công trình nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng không kém phần trẻ trung, hiện đại. Hệ lam bê tông xen kẽ các khoảng trống được bố trí đèn âm nhằm tạo hiệu ứng ánh sáng làm công trình thêm nổi bật vào ban đêm.

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng phong cách villa

Bước qua giới hạn cổng rào là 1 không gian xanh mát với đầy đủ mảng xanh của cây bụi, cây lớn tạo bóng mát, và hồ nước gồm 2 lu gốm hắt đèn âm ban đêm. Nếu như các mảng xanh & hồ nước tạo cảm giác xanh mát – lạnh thì mảng gạch/gỗ ốp lại cân bằng ấm áp cho công trình.

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng phong cách villa

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng phong cách villaVới Ý tưởng đem resort vào công trình, Kiến trúc sư đã cố tình tạo mảng kính lớn ngay khu vực phòng ngủ, kết nối giao thoa không gian trong và ngoài công trình. Cây xanh, lu gốm phun nước & hồ cá Koi là điểm nhấn kiến trúc cho bên ngoài nhưng lại là view resort cho phòng ngủ.

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng phong cách villa

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng phong cách villa Thiết kế nhà đẹp 1 tầng phong cách villa