Khu nghỉ dưỡng cho gia đình kết hợp kinh doanh là xu hướng đang thịnh hành hiện nay. Họ gọi đó là second home, là chốn tìm về sau những mệt nhoài phố thị. Vì thế thiết kế thường có xu hướng hài hòa gần gũi với thiên nhiên.

Homestay hòa mình vào cánh đồng lúa, cau, dừa, sen… tạo nên cảnh quan yên bình, mộc mạc.

thiết kế khu nghỉ dưỡng
Bất cứ ai đã từng sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn sẽ không thể quên hình ảnh của những cánh đồng yên bình trong mùa hoa với mùi gạo ngọt ngào. Bức tranh đó được khắc sâu trong tâm trí của các kiến ​​trúc sư, đồng điệu với chủ sở hữu resort luôn bận rộn trong công việc kinh doanh và muốn tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi. 
thiết kế khu homestay
Vì vậy, các ý tưởng đã gặp nhau để hình thành resort rộng gần 5.000 m2. Khu nghỉ dưỡng nằm ở xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và rất gần khu nghỉ mát Hồ Tràm. 
Lấy bối cảnh nông thôn, resort là một nơi để trở về, nghỉ ngơi, thoát khỏi cuộc sống khói bụi, ồn ào, hối hả và nhộn nhịp trong thành phố. Resort tận dụng tối đa khung cảnh cánh đồng xung quanh để mở tầm nhìn, thích nghi và tiết kiệm chi phí từ các cây địa phương như cau, dừa, khoai lang, sen, lúa … 
thiet ke resort
Tất cả chi tiết liên quan đến các ngôi làng cũ như mái ngói truyền thống, mái tranh, xà gồ gỗ đều được sử dụng trong kiến ​​trúc. Kết cấu resort được làm từ hệ thống giàn gỗ và sắt trong sự kết hợp nhất định. Các kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu địa phương và lao động để trả chi phí đầu tư nhỏ nhất và kiếm việc làm cho người dân ở đây.
Resort có 3 khu vực chức năng chính, bao gồm lễ tân – hồ bơi – nhà hàng. Trong đó, nhà hàng và hồ bơi nhìn ra cánh đồng lúa, quầy lễ tân nhìn ra ao nội bộ.
Ý tưởng hình thức kiến ​​trúc là mái nhà truyền thống, mái tranh được hỗ trợ bởi hệ thống sắt sơn. Bức tường là các vòm nhịp nhàng và tượng đá tự nhiên. 
Mỗi nhà gỗ bao gồm 2 phòng ngủ độc lập, sử dụng nhà bếp và phòng khách chung, được kết nối bởi một mái nhà lớn và hiên trước lớn. Mái ngói được sử dụng hệ thống giàn sắt và gỗ. 
Nhà gỗ nhìn ra cánh đồng lúa, lấy cảm hứng từ hình ảnh của con diều. 
Resort không chỉ là nơi để trở về nghỉ ngơi mà còn giúp mọi người có thể chạm vào phần cảm xúc thiêng liêng nhất, chạm đến giá trị cũ, ký ức quá khứ yên bình mà ai đã từng sinh ra ở nông thôn cũng có.