Gạch Hoa Gió hay còn gọi là gạch bông gió là hình thức kiến trúc được sử dụng khá nhiều trước 1975 tại Sài Gòn. Hàng loạt kiến trúc sư nổi tiếng thời ấy đã thổi hồn sản phẩm vào thiết kế, để lại hàng loạt công trình mang dấu ấn 1 thời thịnh vượng còn tồn tại đến ngày nay.

12729336_619770444855391_3583753711994599577_nThiết kế nội thất là  một trong những khâu rất quan trọng trong việc hoàn thiện ngôi nhà. Các kiến trúc sư  ngày nay chủ yếu hướng khách hàng đến những vật liệu tự nhiên,mang phong cách nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng như đá tự nhiên trang trí, gạch trang trí 3d, gạch men trang trí…trong đó gạch Block thông gió trang trí là một loại vật liệu đang được chú ý và sử dụng rộng rãi. Hôm nay Arkitec Việt Nam xin chia sẻ một số sản phẩm gạch Block trang trí được kiến trúc sư “ưu ái” trong thời gian này.

 Gạch Block thông gió là loại gạch trang trí đang được sử dụng rộng rãi trong thời gian hiện nay, nhất là được sử dụng cho những ngôi nhà mặt phố với diện tích nhỏ, biệt thự, quán cà phê…

Gạch thông gió trang trí ngoài mục đích sử dụng để trang trí thì nó còn có tác dụng tạo nên  không gian mở cho ngôi nhà, mang không khí từ bên ngoài vào trong nhà, trung hòa lượng không khí bên ngoài và bên trong, góp phần tạo nên một không gian thoáng mát, đem đến cảm giác thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Mỗi loại gạch mang những họa tiết khác nhau với màu sắc và kích thước đa dạng, tạo cảm giác về chất liệu tự nhiên, hơn nữa do được nung trong lò ở nhiệt độ tương đối lớn nên viên gạch có độ bền cao, thích hợp với mọi mục đích sử dụng như trang trí, làm ô thông gió.

Với sự biến tấu của  mẫu gạch block trang trí  nhà thiết kế sẽ tạo nên những công trình ấn tượng mang phong cách mới lạ và sang trọng.

Các mẫu gạch bông gió.