Vườn xanh giữa nhà phố đóng vai trò cân đối không gian trên mảnh đất méo. Mặt khác nó là lá phổi xanh đem lại ánh sáng, sự đối lưu không khí tạo thành nơi thư giãn cho gia chủ.

Ngôi nhà phố rộng 150 m2 ở Biên Hòa là tổ ấm của đôi vợ chồng trẻ cùng hai con trai nhỏ. Gia chủ mong muốn nơi ở yên tĩnh, thoáng mát. Bên cạnh đó có một khu vườn nhỏ để trở về sau những ngày làm việc mệt mỏi.
Cân nhắc mọi yếu tố và các nhu cầu trên. Các kiến trúc sư đã đưa ra thiết kế với mặt tiền được tách thành hai lớp gạch đất nung, xen kẽ cửa chính và sảnh đệm.
Giải pháp này giúp ánh sáng, gió vào sâu trong nhà mà tránh được nắng gắt chiếu trực tiếp, đồng thời đảm bảo kín đáo. Cửa kính sau lớp gạch mặt tiền giảm bụi và tiếng ồn cho công trình.
Do mảnh đất xéo, các kiến trúc sư bố trí một khu vườn rộng 40 m2 ở giữa nhà. Như vậy, không gian ở được cân đối, vuông vắn.
Khu vườn vừa là lá phổi xanh, cũng là nơi thư giãn yêu thích của cả gia đình. Tại đây, chủ nhà sưu tập các loại cây lạ, cùng nhau nhâm nhi trà hoặc cà phê.
Với ý đồ thiết kế không gian mở nên phòng khách, bàn ăn và bếp nối liền với nhau, chạy dọc theo khu vườn. Phong cách thiết kế này đem lại ánh sáng và đối lưu không khí cho các khu vực sinh hoạt.
Khu vườn ngăn cách với khu vực ở bằng hệ cửa kính lớn. Nhờ đó, toàn bộ khu vực sinh hoạt chung luôn luôn thông thoáng.
Đảo bếp nhìn thẳng ra khu vườn giúp gia chủ thư giãn ngay cả khi nấu nướng.
Không gian trần, tường và nền nhà sơn màu trắng chủ đạo. Nội thất màu gỗ tự nhiên cùng các lớp tường gạch mộc tạo sự tương phản sinh động cho không gian nội thất.
Ngoài ra bức tường gạch bông màu đen và trắng đem đến điểm nhấn thú vị. Điều này tạo cho không gian nội thất sinh động bớt đơn điệu.
Thời gian thi công hoàn thiện ngôi nhà là 3 tháng, tổng chi phí 1,5 tỷ bao gồm cả nội thất và sân vườn, cổng.