Rate this projects

Q.10 House – Ngôi nhà hiện đại thông thoáng theo phong cách Sài Gòn xưa.

Ngôi nhà nằm trong con hẻm sầm uất đường Nguyễn Tri Phương, Q.10, Sài Gòn. Nhu cầu chủ nhà muốn có 1 thiết kế hiện đại theo xu hướng thông gió chiếu sáng tự nhiên.

thiết kế nhà đẹp sài gòn

Do mặt tiền ngôi nhà nằm vào hướng Tây nên để tránh nắng chiều, các kiến trúc sư dùng giải pháp double skin. Ưu điểm vừa hạn chế bức xạ nhiệt, vừa tạo sự thông thoáng đón gió cho công trình.

thiết kế nhà đẹp

Các lam bê tông mặt tiền được tính toán thiết kế để đón hướng gió chính cho công trình. Đồng thời tránh cảm giác nặng nề nguyên khối của gạch hoa gió.

thiết kế nhà phố quận 10

Ban công sân thượng thiết kế đơn giản làm sân phơi đồ. Bên cạnh đó vẫn có điểm nhấn và khu vực trồng cây xanh cho thú vui cây cảnh.thiết kế nhà phố thoáng đẹp

Công trình được bố trí 2 giếng trời đáp ứng nhu cầu thông gió chiếu sáng tự nhiên. Vị trí cầu thang tầng trệt thiết kế 1 bên và đảo vị trí khi lên lầu tạo sự thông thoáng cho tầng trệt.

thiết kế nhà phố thoáng đẹp

Cách xử lý khéo léo không gian bên trong công trình làm cho ngôi nhà luôn thoáng mát. Việc KTS tính toán bố trí các giếng trời đón và thoát gió không làm mất nhiều diện tích ngôi làm hài lòng chủ đầu tư

thiết kế thi công nhà phố thoáng đẹp